ผู้เขียน หัวข้อ: ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ถูกและดี Nursecarediapers  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 11, 2019, 05:47:39 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 237
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบันประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่ "สังคมสูงวัย" (Aging Society) แล้ว และกำลังจะก้าวเข้าสู่ "สังคมสูงวัยอย่างสมบูรณ์" (มีสัดส่วนประชากรที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปเกิน 20%) ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า (2564) ด้วยสัดส่วนประชากรสูงอายุที่จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สินค้าและแบรนด์ต่าง ๆ จึงให้ความสนใจและผลิตสิ่งอำนวยความสะดวกขึ้นมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมของผู้บริโภคกลุ่มนี้กันอย่างหลากหลายความต้องการ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ "ผ้าอ้อมผู้ใหญ่สำเร็จรูป" สิ่งอำนวยความสะดวกสำคัญที่ช่วยให้ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัวและไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างสะดวก
 
ด้วยเหตุนี้ ครอบครัวและลูกหลานจึงมักสรรหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพให้กับผู้สูงอายุที่บ้าน เพื่อให้คนที่เรารักอยู่ร่วมกับเราไปนาน ๆ บทความนี้เราจึงมากล่าวถึงประเภทของผ้าอ้อมผู้ใหญ่สำเร็จรูปและปัจจัยในการเลือกซื้อกันครับว่ามีอะไรที่ควรคำนึงถึงบ้าง
 
ประเภทผ้าอ้อมผู้ใหญ่สำเร็จรูป
ผ้าอ้อมแบบกางเกง เป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาการควบคุมปัสสาวะ แต่ยังสามารถออกนอกบ้านได้ตามปกติ, ผู้สูงอายุที่เดินและช่วยเหลือตัวเองได้, ผู้สูงอายุที่ยืนและเดินได้โดยมีผู้ช่วยเหลือ หรือผู้สูงอายุที่ยืนได้โดยมีผู้ช่วยเหลือ
ผ้าอ้อมแบบเทปกาว เป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่นั่งได้โดยมีผู้ช่วยเหลือ หรือผู้สูงอายุ/ผู้ป่วยที่นอน (ใช้เวลาส่วนใหญ่นอนอยู่บนเตียง)
 

การเลือกซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่สำเร็จรูป
ความจำเป็น : สิ่งสำคัญประการแรกที่ควรคำนึงถึงก็คือ ความจำเป็นในการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป โดยให้ดูว่าผู้สูงอายุของท่านมีความจำเป็นในการใช้หรือไม่และมากน้อยเพียงใด หากผู้สูงอายุยังคงเคลื่อนไหวร่างกายได้สะดวก ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ ยกเว้นในกรณีที่มีปัญหาปัสสาวะและอุจจาระเล็ด (แต่เราอาจซื้อไว้เผื่อให้ผู้สูงอายุสวมใส่ตอนเดินทางไกลก็ได้)
เลือกใช้ให้ถูกประเภท : ดังที่กล่าวไปแล้วว่าผ้าอ้อมผู้ใหญ่สำเร็จรูปจะมีทั้งแบบกางเกงสำหรับผู้สูงอายุที่ยังช่วยเหลือตัวเองได้ และแบบเทปกาวสำหรับผู้สูงอายุที่นอนติดเตียง ดังนั้นการเลือกใช้จึงต้องพิจารณาจากสภาพร่างกายของผู้สูงอายุเป็นหลัก
วิธีการขับถ่ายและปริมาณปัสสาวะ* : เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ควรคำนึงถึงเพื่อการเลือกซื้อผ้าอ้อมให้เหมาะแก่การใช้งาน โดยสิ่งที่คุณต้องพิจารณาก่อนซื้อก็คือ การขับถ่ายของผู้สูงอายุเป็นแบบใด (ตั้งแต่ขับถ่ายในห้องน้ำเป็นส่วนใหญ่, ขับถ่ายลงในผ้าอ้อมเป็นส่วนใหญ่และอาจมีการขับถ่ายในห้องน้ำเป็นบางครั้ง หรือขับถ่ายลงในผ้าอ้อมตลอดเวลา/ไม่มีการขับถ่ายในห้องน้ำ) และปริมาณปัสสาวะในแต่ละครั้งมากน้อยเพียงใด (ตั้งแต่น้อย ปานกลาง ถึงมาก*) เพราะผ้าอ้อมผู้ใหญ่สำเร็จรูปแต่ละยี่ห้ออาจมีระดับการซึมซับที่แตกต่างกันได้
ขนาดของผ้าอ้อม : ควรเลือกซื้อผ้าอ้อมที่มีขนาดเหมาะสมกับผู้สูงอายุ ใส่แล้วไม่หลวมหรือคับจนเกินไป ก็จะช่วยให้ผู้สูงอายุมีความถนัดและมีความสุขในการใส่ผ้าอ้อมได้มากขึ้นได้
คุณภาพที่ดี : คุณภาพของผ้าอ้อมผู้ใหญ่สำเร็จรูปที่ดีย่อมใส่แล้วรู้สึกสบาย ป้องกันการรั่วซึมและซึมซับได้ดี ระบายอากาศและความร้อนดี ไม่ทำให้อับชื้น และลดการเกิดผดผื่นจากความอับชื้น
 

https://shopee.co.th/diapernursecare?v=34c&smtt=0.0.4
 

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แพมเพิสผู้ใหญ่

Tags : ผ้าอ้อมผู้ใหญ่,แพมเพิสผู้ใหญ่,ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ราคาถูก