ผู้เขียน หัวข้อ: Plantronics หูฟังบลูทูธเหตุด้วยบริหารร่างกาย  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 23, 2019, 01:13:49 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 757
    • ดูรายละเอียด

Plantronics หูฟังบลูทูธด้วยว่าออกกำลัง
หูฟังตัวที่ทางทีมงาน ล้ำหน้าโชว์ ได้มาลองทดลองใช้ปัจจุบันตัวนี้คือ Plantronics BackBeat Fit ถือว่ามีชีวิตรุ่นที่ออกมาในท้องตลาดได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว ถ้าว่าในเวอร์ชั่น 2018 นี้มีการ bundle เติมให้สมาชิกแอพ PEAR ที่เอาไว้สำหรับฝึกเทรนนิ่งออกกำลังกายแถมมาให้ด้วย นอกจากน.สำหรับเก็บข้อมูลการวิ่งแล้ว หูฟังก็ถือเป็นอีกไอเท็มที่คนโปรดออกกำลังกายยุคนี้อยากได้กัน เพราะว่าระหว่างวิ่งหรือปั่นจักรยาน ถ้าเงียบๆ ก็ดูจะน่าเบื่อ รั้งขึ้นเพลงที่ชอบจังหวะสนุกๆ กอปรไปด้วยก็จะช่วยให้เพลิดเพลินยิ่งกว่าเดิม ด้วยกันหูฟังแบบไร้สาย (Wireless) ที่ประสานต่อกับสมาร์ทโฟน Plantronics ตอนนี้ก็มีหลากรุ่นหลายหมวดให้เลือก ดีไซน์การออกแบบ, คุณภาพเสียง และฟีเจอร์การใช้งานก็มีชนิดเยอะ
Plantronics นั้นถือได้ว่าเป็นแบรนด์กำเนิดหูฟังชื่อดังอีกยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีคนใช้กันอยู่ไม่น้อย ที่มามาจากทางฝั่งอเมริกา ที่ทำตัวหูฟัง small talk สำหรับการสนทนา ด้วยกันหูฟังไร้สายในสาย BackBeat ก็มีออกมาหลายตัว เหตุด้วย BackBeat Fit ตัวนี้มีดีกรีได้รางวัล Design Award ของ Reddot และ Innovation Award จากธุระ CES มาแล้ว

การดีไซน์ Plantronics
Plantronics คือหูฟังที่ออกแบบมาสำหรับคนที่มีไลฟสไตล์ชอบออกกำลังกายโดยตรงตัว ตั้งแต่การวิธีการสวมใส่ในลักษณะของการคล้องด้านหลังใบหู กรุณาให้แน่นกระชับ มั่นใจได้ว่าไม่หล่นระหว่างที่ขยับหรือเคลื่อนไหว ตัววัสดุเป็นยางสังเคราะห์ที่มีความยืดหยุ่นและน้ำหนักเบาเช่นแค่ 24 กรัม ตัวสายมีการเคลือบสารที่มีชีวิต Nano Coating ของ P2i สนับสนุนป้องกันความชื้นพร้อมกับปฎิกริยาที่จะเกิดขึ้นขนมจากเหงื่อ และยังอาจกันน้ำกันฝุ่นได้ระดับมาตรฐาน IP57 รอบรู้ล้างทำความไร้มลทินได้ด้วยน้ำ (แต่ใส่ว่ายน้ำไม่ไหว) ส่วนที่ตัวสายคล้องด้านหลังจะมีตัวตีกลับแสงไฟจากรถ ด้วยว่าใช้วิ่งหรือปั่นจักรยานในเวลารัชนีอีกด้วย

ที่ตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างนั้นจะมีระยะของปุ่มจำกัดต่างๆ อยู่ Plantronics โดยที่ที่ตั้งสายจะไม่มีฤๅมาห้อยโตงเตงให้รู้รำคาญระหว่างขยับเขยื้อน ที่หูด้านขวาจะมีปุ่มกดเพราะ เปิด-ปิด, ปุ่มคำประกาศิตเมนู, ไฟ LED แจ้งสถานะการทำหน้าที่, ช่องเสียบ Micro USB ส่วนหูทางซ้ายจะมีปุ่มกดปรับระดับเสียง และปุ่มบังคับการการเล่นเพลง มาดูที่ชุดของดอกลำโพงหูฟัง ใช้เป็นไดร์เวอร์ขนาด 13 มิลลิเมตร แล้วตัวยางหูฟังนั้นจะคือแบบกรวยเสียง ปานกับ Earpod ของ Apple การใส่จึงเป็นเหมือนแค่ให้กรวยเสียงยิงเข้าไปในรูหูของเรา ไม่ได้เป็นการใช้จุกอย่างอุดเข้าไปเหมือนกับหูฟังทาง In-Ear

ระบุแล้ว Plantronics BackBeat Fit น่าใช้หรือว่าไม่?
เพราะด้วยราคาค่าตัวเปิดอยู่ที่ 4,690 บาท ถือว่าดำรงฐานะหูฟังในราคาที่ไม่ได้ถูกมากนัก อย่างเดียวด้วยคุณภาพการใช้งานทั้งด้านเสียง, ศักยภาพ, การออกแบบที่ดูดี กันน้ำกันเหงื่อ ทำออกมาเหตุด้วยรองรับไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายและเล่นกีฬา แถมยังมีให้ใช้งานแอพ PEAR เพราะว่าฝึกเทรนนิ่งการออกกำลังกายมาหาให้ใช้ฟรีอีกด้วย นับเป็นหูฟังไร้สายคุณลักษณะดีอีกตัวที่ใช้แล้วไม่ผิดหวัง
ยิ่งไปกว่านี้ตัวหูฟังจะมีไมโครโฟน Plantronics ด้วยว่าใช้เวลาสังสนทนารับสายในสมาร์ทโฟน หรือใช้พูดเพื่อสั่งเป็นกฎเสียงได้อีกด้วย

Tags : Plantronics,Plantronics,Plantronics