ผู้เขียน หัวข้อ: พาวเวอร์แบงค์ จะ เลือกเฟ้นอย่างไรให้สัมพันธ์กันกับการใช้งาน  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 20, 2019, 01:30:56 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1028
    • ดูรายละเอียด

แบตเตอรี่สำรอง หรือ พาวเวอร์แบงค์ (power bank) สำหรับเป็นอุปกรณ์ที่เราทุกคนต้องมีติดกระเป๋าไว้ เพื่อเป็นการสำรองหากแบตเตอรี่มือถือหมดกลางคันในขณะที่หาที่ชาร์จไม่ได้ แต่การเลือกซื้อหลายคนอาจมองแค่ปริมาณความจุ และรูปลักษณ์ที่สละสลวย ซึ่งที่จริงแล้วมีอีกหลายสิ่งที่ควรใส่ใจ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งวันนี้เราได้นำเคล็ดลับดีๆ มากฝากกัน เพื่อให้เลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ให้คุ้มค่าและเหมาะสมกับการใช้งานที่สุด


ดูรูปลักษณ์ ความจุและน้ำหนัก


สมัยปัจจุบันในตลาดมีเพาเวอร์แบงค์หลายหลากรูปแบบออกมาให้เลือกมากมาย มีทั้งขนาดใหญ่ หรือที่ดัดแปลงให้ขนาดเล็ก จนไปถึงการมีลวดลายสละสลวย โดยแต่ละรุ่นก็มันมีหลากหลายทรงซึ่งมีผลต่อรูปแบบการจัดเก็บของเรา ยิ่งไปกว่านี้ยังควรคิดถึงน้ำหนักด้วย โดยพาวเวอร์แบงค์ ถ้ายิ่งมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ก็เล็ก พกพาง่าย แต่มีข้อเสีย คือ บรรจุไฟในปริมาณที่ไม่มาก แต่หากมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก แต่ได้ขนาดไฟในปริมาณที่มากขึ้นนั่นเอง


เลือกขนาดไฟที่เหมาะ


ปัจจุบันนี้ในท้องตลาดมีพาวเวอร์แบงค์จำหน่ายมากมาย ทั้งแบบขนาด 2,000 mAH จนไปถึงหลายหมื่น mAH แต่ในข้อพิสูจน์แล้วเราไม่จำเป็นต้องต้องเลือกที่มีความจุหนักหนาขนาดนั้น เอาใช้เพียงชาร์จได้สองสามรอบก็เพียงพอแล้ว โดยคิดคำนวณจากความจุไฟของอุปกรณ์ของเรา  โดยส่วนมากสมาร์ทโฟนเลือกขนาดไฟที่ 2,000-6,000 mAH ก็เพียงพอแล้ว และไม่ควรมีขนาดไฟเกิน 20,000 mAH เพราะไม่สามารถพกพาขึ้นอากาศนาวาได้


ดูปริมาณการจ่ายไฟ


เชื่อว่าหลายคนไม่รู้ว่าpower bankสำคัญ คือ ต้องดูปริมาณการจ่ายไฟด้วย ทั้ง Input และ Output เพราะว่าเป็นการบ่งบอกระยxxxxะเวลาในการชาร์จโทรศัพท์ของเรา  โดยมีการจ่ายไฟ 3 แบบ คือ 0.5A (ช้า) 1A (ปานกลาง) และ 2.1A (เร็ว) ซึ่งควรพิจารณาอุปกรณ์ของเราให้ดีว่ารองรับการชาร์จแบบไหน หากรองรับการชาร์จด้วยไฟ 2.1A ก็ไม่ควรใช้ 1A เพราะทำให้เสียเวลาโดยใช่เหตุ


ดูแบรนด์สินค้าและการประกัน


เมื่อจะซื้อpower bankควรเลือกซื้อของแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ และควรดูด้วยว่ามีการรับประกันไหม โดยส่วนใหญ่จะรับประกัน 1 ปี ทว่าหากเป็นรุ่นที่ราคาถูกเกินพอดีอาจไม่มีการรับประกัน ทำให้ไม่สามารถเคลมได้เมื่อพาวเวอร์เสียหรือเสีย
กะเกณฑ์แล้ว คุณลักษณะของพาวเวอร์ที่ดีควรมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ชาร์จได้เร็ว และชัวร์ได้ในความผลอดภัย หวังว่าเทคนิคการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่นำมาฝากเพื่อนๆ จะมีอรรถประโยชน์ให้เลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง คุ้มค่าที่สุดนะคะ

Tags: พาวเวอร์แบงค์ , เพาเวอร์แบงค์[/u]


Tags : พาวเวอร์แบงค์,power bank