ผู้เขียน หัวข้อ: ด้วยเหตุใดจำเป็นจะต้องใช้โทรศัพท์ samsung ??  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 19, 2019, 10:55:58 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 678
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ทำไมจำเป็นใช้โทรศัพท์ samsung ??
หลายคนคงมึนกันว่า เพราะเหตุใดโทรศัพท์ Samsung ถึงทำยอดขายถล่มทลาย แซงหน้าผู้สั่งการตลาดอย่างไอโฟนไปได้ วันนี้เราจะมาพิจารณาเจาะลึกกันค่ะ ว่าทำไม Smartphone แบรนด์ซัมซุงถึงมีความน่าเชื่อถือและมีคุณภาพไม่พ่ายยี่ห้อของทางตะวันตก
1. ด้วยเรื่องของออกแบบโทรศัพท์ Samsung ที่สำคัญมาก ๆ เพราะซัมซุงนั้นฉลาดพอที่จะเห็นประจักษ์ว่า ต้องมีดีไซน์การออกแบบที่ “match” ไม่ก็สอดคล้องกับแอปเปิล เพราะจะพิจารณาว่าดีไซน์เริ่มมาในแนวทางของมือถือค่ายดัง ทั้งในคำอธิบายของความบางและหน้าจอที่ใหญ่สะใจ และในขณะเดียวกันก็ปล่อยให้ลูกค้าเป็นคนตกลงใจในเรื่องของคุณภาพ ทำให้ผู้บริโภคเดินตามหมากที่ Samsung วางไว้จนตกฟากยอดขายที่พุ่งสูงขึ้นอย่างถล่มทลาย
2. มาจากความไม่ปลื้มแบรนด์ Apple ถึงเสียแต่ว่าแอปเปิลจะมีสาวกอย่างเหนียวแน่นทั่วโลก แต่ก็มีลูกค้าหลายรายที่กำลังมองหาทางเลือกอื่นที่มิได้ไอโฟนอย่างเดียว ซึ่งซัมซุงก็เป็นเหตุให้ผู้บริโภคเหล่านั้น มาจบที่ Samsung ได้ ต่างว่าบริษัทต้องตกเป็นผู้ต้องหา ในการเลียนแบบเทคโนโลยีของแอปเปิล จนนำไปสู่การขึ้นศาลก็ตาม แต่ผู้ใช้จำนวนมากก็ยังค้ำจุนอย่างไม่หยุดหย่อน
3. ทุ่มตลาดด้วยมือถือหน้าจอที่ใหญ่ยักษ์ เพราะแอปเปิลนั้นคับแคบขนาดของไอโฟนและไอแพดให้อยู่กับขนาดเดิมๆมานาน ดังนั้นซัมซุงก็เกทับด้วยการออกผลิตภัณฑ์ที่มีหน้าจอใหญ่กว่า ทำให้โดนใจทั้งกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปพร้อมกับผู้ใช้ในองค์กร
4. เจาะผู้ใช้โดยการเล็งเป้าให้มองที่คุณสมบัติ แม้ว่าโทรศัพท์ Samsung เองจะไม่ได้มีมูลค่าที่ถูกที่สุดในท้องตลาด แต่ก็ทำได้สะท้อนคุณค่าที่แท้จริงในผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้ ดั่ง โทรศัพท์ Samsung ที่ราคาไม่ถึง 6,500 บาท แต่ผู้ซื้อสามารถสัมผัสหน้าจอได้แล้วรู้สึกความราวกับไอโฟนได้ และกลยุทธที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นคือ เพียงแค่ผู้ใช้ยอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็จะอาจเป็นเจ้าของสินค้าคุณภาพสูงขึ้นได้
5. ใช้เทคนิคในการเปิดแบรนด์ใหม่ Samsung มองว่าจะต้องมีแบรนด์เฉพาะด้วยสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในชื่อของตัวเอง ด้วยสาเหตุนี้คำว่า “Galaxy” จึงเกิดขึ้น เพื่อทำให้เป็นรหัสของอุปกรณ์คุณภาพเยี่ยม
6. สร้างแบนด์ให้เป็นปึกแผ่น ซัมซุงสามารถที่จะพิสูจน์ได้ว่าบริษัทมีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก สร้างคุณสมบัติให้แบรนด์ ที่ผ่านมาซัมซุงรุกหนักในการสร้างชื่อเสียงของแบรนด์บนอุตสาหกรรมนานาประการมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอื่นๆ จนส่งผลมาถึงโทรศัพท์ Samsung พร้อมด้วยแท็บเล็ตของซัมซุงได้เป็นอย่างดี
นี่เป็นไปได้ไม่ใช่ทั้งหมดที่ Smartphone หรือไม่ก็ โทรศัพท์ Samsung ได้รับความนิยมของตลาด อาจจะมีสิ่งของอื่นด้วยที่ทำให้เกิดปรากฎการณ์นี้ แต่จะอย่างไรก็ตาม โทรศัพท์ Samsung ก็สามารถครองใจผู้ใช้ได้อย่างอยู่หมัดไปแล้ว..
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : smartphone

Tags : smartphone