ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกเฟ้นซื้อพาวเวอร์แบงค์อย่างไรให้สัมพันธ์กันกับการใช้งาน  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 18, 2019, 08:23:49 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 661
    • ดูรายละเอียด

พาวเวอร์แบงค์ (power bank[/url][/u]) หรือ แบตเตอรี่ สำหรับ เป็นเครื่องมือที่แทบทุกคนจำเป็นจะต้องมีติดเป้ไว้ เพื่อเป็นการเก็บสำรองหากแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือเกลี้ยงกลางคันในขณะที่หาที่ชาร์จไม่ได้ แต่การเลือกซื้อหลายคนอาจมองแค่จำนวนขนาด และรูปลักษณ์ที่สละสลวย ซึ่งตามที่เป็นจริงแล้วมีอีกหลายสิ่งที่ควรใส่ใจ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งวันนี้เราได้นำเทคนิคดีๆ มากฝากกัน เพื่อให้เลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ให้คุ้มและเหมาะสมกับการใช้งานที่สุด

1. ดูรูปลักษณ์ ขนาดและน้ำหนัก
สมัยปัจจุบันในตลาดมีpower bankมากมายรูปแบบออกมาให้เลือกเพียบ มีทั้งขนาดใหญ่ หรือที่ดัดแปลงให้ขนาดเล็ก จนไปถึงการมีลวดลายสวยงาม โดยแต่ละรุ่นก็มันมีมากมายรูปร่างซึ่งมีผลต่อรูปแบบการจัดเก็บของเรา นอกจากนี้ยังควรคิดถึงน้ำหนักด้วย โดยพาวเวอร์แบงค์ ถ้ายิ่งมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ก็พอดี พกพาสบาย แต่มีข้อเสีย คือ จุไฟในปริมาณที่ไม่มาก แต่หากมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก แต่ได้ความจุไฟในปริมาณที่มากขึ้นนั่นเอง
2. เลือกขนาดไฟที่พอเหมาะ
ทุกวันนี้ในท้องตลาดมีพาวเวอร์แบงค์ขายมากมาย ทั้งแบบความจุ 2,000 mAH จนไปถึงหลายหมื่น mAH แต่ในความเป็นจริงแล้วเราไม่ต้องต้องคัดเลือกที่มีความจุนักหนาขนาดนั้น เอาใช้เพียงชาร์จได้สองสามรอบก็พอแล้ว โดยประมาณจากความจุไฟของอุปกรณ์ของเรา โดยส่วนมากสมาร์ทโฟนเลือกขนาดไฟที่ 2,000-6,000 mAH ก็เพียงพอแล้ว และไม่ควรมีความจุไฟเกิน 20,000 mAH เพราะไม่สามารถพกพาขึ้นเครื่องบินได้
3. ดูแบรนด์ผลิตภัณฑ์และการการันตี
เมื่อจะซื้อเพาเวอร์แบงค์ควรเลือกซื้อของแบรนด์ที่มีความน่าไว้วางใจ และควรดูด้วยว่ามีการรับประกันไหม โดยส่วนใหญ่จะรับประกัน 1 ปี ทว่าหากเป็นรุ่นที่ราคาถูกเกินควรอาจไม่มีการรับรอง ทำให้ไม่สามารถเคลมได้เมื่อพาวเวอร์เสียหรือเสีย
4. ดูปริมาณการจ่ายไฟ
เชื่อว่าหลายคนไม่รู้ว่าพาวเวอร์แบงค์สำคัญ คือ ต้องดูปริมาณการจ่ายไฟด้วย ทั้ง Input และ Output ก็เพราะว่าเป็นการบ่งบอกระยxxxxะเวลาในการชาร์จโทรศัพท์ของเรา โดยมีการจ่ายไฟ 3 แบบ คือ 0.5A (ช้า) 1A (ปานกลาง) และ 2.1A (เร็ว) ซึ่งควรพิจารณาวัสดุอุปกรณ์ของเราให้ดีว่ารองรับการชาร์จแบบไหน หากรองรับการชาร์จด้วยไฟ 2.1A ก็ไม่ควรใช้ 1A เพราะทำให้เสียเวลาโดยใช่เหตุ
โดยสังเขปแล้ว คุณลักษณะของพาวเวอร์ที่ดีควรมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ชาร์จได้เร็ว และสำคัญใจได้ในความผลอดภัย หวังว่าเทคนิคการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่นำมาฝากเพื่อนๆ จะมีผลดีให้เลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง คุ้มค่าที่สุดนะคะ

Tags : พาวเวอร์แบงค์,power bank,เพาเวอร์แบงค์