ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่รู้ว่าจะ เรียนโยคะตรงไหนดี LuxsicaYoga มีคำตอบ เรียน​โยคะ​ออนไลน์  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 04:43:44 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 171
    • ดูรายละเอียด

     คุณครูษิ ยินดีต้อนรับสาวๆทุกคนค่ะ ไม่ว่าสาวๆอยากที่จะเริ่มฝึกโยคะ ฝึกฝนมาแล้วครู่หนึ่ง แม้กระนั้นอยากให้ครูจัดท่าทางให้มากยิ่งกว่านี้ หรือมีเป้าหมายสำหรับการฝึกฝนเพื่อแก้อาการสำนักงานซินโดรม แต่ว่าไม่มีคลาสให้เรียนประจำ หรือต้องการดูแลสุขภาพให้ดี รักษาอาการ PMS ครูษิเสนอแนะให้ผู้หญิงอ่านบทความในเว็ปไซต์นี้ รวมทั้งถ้าหากว่าปรารถนา เรียนโยคะตัวต่อตัว ซึ่งมีอีกทั้งตำราเรียนโยคะออนไลน์ สอนสดผ่านวีดีโอคอล รวมทั้งมาเรียนโยคะที่ลาดพร้าว เซลเซียส71 ก็สามาถติดต่อมาและสอบถามเนื้อหา เล่าความอยากได้มาได้โดยตรงที่ไลน์ luxsica.k เลยจ้ะ ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว

คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ เรียน​โยคะ​ออนไลน์ https://www.luxsicayoga.com

ไลน์ถามไถ่รายละเอียด คลิ๊ก
 
 

โยคะกระชับท้องน้อย รวมทั้งลดไขมันหมดทั้งตัว ครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว

ด้วยชุดท่าโยคะ สำหรับสาวๆที่ผอมบางแต่มีพุง


 

โยคะลดอาการก่อนมีระดู PMS และก็ลักษณะของการปวดหัวไมเกรน นอนไม่หลับ

รำคาญง่าย


 

โยคะแก้อาการออฟฟิศซินโดรม
ปวดคอ บ่าไหล่ จากการทำงาน

ความเคร่งเครียดสะสมความลับ 10 ข้อของโยคะ ที่อาจารย์สอนโยคะบางทีอาจไม่เคยบอกคุณ

 

 - 1.โยคะมีมากยิ่งกว่าแค่ท่าที่เราเห็น
ที่พวกเราเห็นท่าทางโยคะต่างๆรู้ไหมคะว่านั้นเป็นแค่ 1 ใน 8 สาขา หรือหนทางปฎิบัติโยคะแค่นั้น! เราเรียกว่า องค์แปดของโยคะ (eight lims of yoga) หรือที่เรียกเป็นภาษาสันสกฤตว่า อัษฎางคโยคะ (บันได 8 ขั้นสู่องค์สมาธิ) ที่จะแบ่งออกย่อยเป็น การฝึกหัดจิตใจ กาย รวมทั้งสมาธิ ที่มีรายละเอียดอีกค่อนข้างมากทีเดียวค่ะ ครู​สอน​โยคะ​สายไหม

 - 2. โยคะแสดงว่าอะไร?
คำว่าโยคะมาจากคำภาษาสันสกฤต นั่นก็คือคำว่า โยค ที่หมายความว่าหนึ่ง หรือการรวมกัน ดังนั้นการฝึกฝนโยคะคือการ รวมจิตให้ยอดเยี่ยมกับกายจ้ะ

 - 3.โยคะมีอายุกี่ปีแล้ว?
ศาสตร์โยคะ มีมานานมากแล้วนะคะตั้งแต่ 4-5000 ปีที่แล้วเลยค่ะ

 - 4. คนไหนเป็นคนคิดรวมรวมศาสตร์โยคะ?
คนที่สะสมท่าโยคะต่างๆให้เป็นระบบระเบียบปฏิบัติเป็นท่านมหาโยคีปตัญชลี สูตรของท่านมีชื่อว่า โยคะสุยี่ห้อ ที่เป็นต้นเกิด รวมทั้งยังคงเป็นข้อมูลหลักที่พวกเราใช้มาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้จ้ะ ครูสอนโยคะ​วัชรพล

 - 5. สิ่งที่คุณครูต้องการให้ผู้เรียนโยคะได้จริงๆเป็น...
สิ่งที่ผู้ฝึกโยคะทุกคนควรจะตั้งเอาไว้เป็นวัตถุประสงค์เวลาฝึกเลยก็คือ สุขขะ และสถิระ คือความสุข ค่อย สบายเวลาค้างท่า และก็ความยั่งยืนและมั่นคง เสถียรสำหรับการค้างท่า ตัวไม่สายไปๆมาๆ ไม่ว่าจะเป็นท่าที่ยากก็ตามจ้ะ

 - 6.ต้องการฝึกหัดท่ายากๆกับเข้าบ้าง จำต้องเริ่มอย่างไรคะ?
กล่าวถึงท่ายากๆไม่ว่าจะเป็นพวก arm balance หรือที่เรียกว่าการใช้แขนแล้วก็ศูนย์กลางจำนวนไม่ใช่น้อยเป็นต้นว่าท่ายืนด้วยมือ ล้วนเป็นผลมาจากาการฝึกหัดท่ากล้วยๆก่อนทั้งมวลค่ะ ถ้าหากอยากได้ท่ายาก ควรจะฝึกหัดค้างท่าไม้กระดาน ท่าจตุรังขา และท่าเรือให้ได้เป็นเวลายาวนานกว่า 10 ลมหายใจ และฝึกบ่อยๆนะคะ เรียน​โยคะ​ออนไลน์

 - 7.ยิ่งฝึกยิ่งไม่ได้อยากเสื่อ
เคยเปิดดูตามอินสตาเอ็งรม แล้วมองเห็นคุณครูโยคะเขาไปฝึกฝนกันบนหาดทรายเอ่ย ในป่าเอ่ย หรือแม้กระทั้งบนหินบ้างหรือไม่คะ? เด็กนักเรียนอาจจะคิดในใจว่า ดูชั่วร้ายจังค่ะคุณครู ไม่เจ็บมือ เจ็บขาหรอขา? เอาจริงๆก็เจ็บนะคะ 555 แต่ว่าฝึกฝนไปนานๆเข้า ก็เริ่มชินกับพื้นผิวธรรมชาติเยอะขึ้นเรื่อยๆ อาจารย์ของษิเคยพูดว่า ให้หาช่องทางฝึกฝนกับพื้นผิวธรรมชาติให้เยอะที่สุด นัยหนึ่งพวกเราจะได้รับพลังจากธรรมชาติโดยตรง สองคือการฝึกให้พวกเราแข็งแรงขึ้น แต่ว่าถ้าเกิดคนไหนยังไม่มีโอกาสออกไปฝึกหัดนอกห้อง ชี้แนะให้ทดลองฝึกแบบไม่ใช่เสื่อบนท้องถิ่นเราก่อนก็ได้จ้ะ บ้านคนไหนกันเป็นไม้ขว้างเก้ หรือว่าลามิเนตนี่ยิ่งดีมากๆเลยค่ะ

 - 8. ฝึกหัดโยคะแล้วควรจะเป็นมังสวิรัตไหมค่ะ?
ฝึกนานๆไปเพราะเหตุใดอาจารย์จำนวนมากถึงกลายมาเป็นมังสวิรัตกันละค่ะครู? เหตุผลก็คือ การงดทานเนื้อทำให้ร่างกายพวกเราค่อยขึ้น มีพลังบริสุทธิ์เยอะขึ้นเรื่อยๆจ้ะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ฝึกในขั้นสูงอยาก เอาไว้ใช้เวลากระโดดไปข้างหน้า หลัง แล้วก็ทำท่า arm balance ต่างๆได้สบายขึ้นค่ะ

 - 9.ท่าต้องการฝึกเอง หลักสำหรับเพื่อการจัดกระบ่วนท่าฝึกฝนมีอะไรบ้างคะ?
การฝึกฝนโยคะที่ดีควรจะประกอบไปด้วยท่าที่บริหารทั้งตัว แล้วก็ 4 แนวทาง ซึ่งนี้คือสิ่งที่โยคะแตกต่างจากการชูเวท หรือแนวทางการทำบอดี้เวทจ้ะ เราจะเน้นย้ำให้ทุกส่วนได้ใช้เท่าๆกัน เช่น ถ้ามีท่าก้ม ก็จะต้องมีท่าแหงนหน้า เพื่อเป็นการถ่วงสมดุลของร่างกาย

 - 10.วิธีการทำให้ชุดโยคะที่พวกเรารักอยู่กับพวกเราไปนานๆ
ในที่สุด เป็นแนวทางที่ทำให้เสื้อผ้าโยคะอยู่กับพวกเราได้นานๆจ้ะ ชุดโยคะที่พวกเราใส่ ควรตากในที่ร่มจะเหมาะสมที่สุดค่ะ โดยเฉพาะครูโยคะที่จำเป็นต้องใส่นานๆแล้วก็บ่อยมากๆเราจะไม่เอาไปตากในแดดแรง เพราะเหตุว่าจะมีผลให้ผ้าเสื่อมเร็วเกินอายุจ้ะ
 
แหล่งที่มา บทความครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว https://www.luxsicayoga.com
 
 

Tags : ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว,ครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว,ครูสอนโยคะ​วัชรพล