ผู้เขียน หัวข้อ: รวมสุดยอดสถานที่เที่ยวฮ็อตได้รับความนิยม น่าไปเยี่ยมของมหานครเมืองโตเกียว ดินแดน  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 02:57:14 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 815
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ไปเช็คอินที่แหน่งใดดีในเมืองโตเกียวไม่ต้องเป็นห่วง พวกเรามีรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมให้คุณไปเที่ยวโตเกียวด้วยตัวเองได้ การันตีว่าไม่พลาดแลนด์มาร์คดีๆแน่นอน

เมืองโตเกียว (Tokyo) เป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น เป็นแหล่งความก้าวหน้าสูงสุดแห่งหนึ่งของทวีปเอเชียและของโลก และเมืองเก่าแก่เมืองนี้ก็มีที่เที่ยวเยอะแยะ สถานที่เที่ยวในเมืองโตเกียวมีอีกทั้งแนวโบราณสถาน วัดรวมทั้งศาลเจ้า สวนสวยงามที่ชมดอกซากุระบานแห่งปี และก็ที่พลาดมิได้เลย เป็น เป็นแหล่งช้อปปิ้งและแหล่งบันเทิงนานัปการ เป็นมหานครที่ไม่เคยหลับอีกที่ของโลก ภาษาที่ใช้ คือ ภาษาประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งหน่วยเงิน เป็น เงินเยนญี่ปุ่น (Japanese Yen หรือ JPY)

โอไดบะ (Odaiba)

เป็นเมืองที่เกิดจากการกลบทะเลโดยขยะเพื่อสร้างแผ่นดินขึ้นมาเป็นเกาะรอบๆอ่าวโตเกียวเมื่อปี ค.ศ. 1853 เดี๋ยวนี้เป็นเขตธุรกิจสำคัญ รวมทั้งเป็นแหล่งที่เพียบพร้อมไปด้วยสถานบันเทิงนำสมัย แหล่งแฟชั่น สวนสนุกขนาดใหญ่ และก็บริเวณรับประทานดื่มช่วงเวลาค่ำคืน โอไดบะเชื่อมกับกรุงเมืองโตเกียวด้วยสะพานแขวน 2 ชั้น สะพานสายรุ้ง เรนโบว์บริดจ์ (Rainbow Bridge) โดยสะพานที่นี้ในช่วงกลางคืนจะมีการเปิดไฟงดงามจนถึงนับว่าเป็นเครื่องหมายหลักของโอไดบะ นอกเหนือจากนั้น ใกล้กับเขตสะพานยังมีรูปปั้นอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพเลียนแบบราวกับที่ประเทศอเมริกาอีกต่างหาก นอกเหนือจากนี้โอไดบะก็ยังเป็นที่ตั้งของชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลก (115 เมตร) เมืองจำลองยุโรปในศตวรรษที่ 18 ร้านขายของล้นหลาม การเดินทางไปก็สบายด้วยรถไฟสายยูริคาโมะเมะ (Yurikamome line) จากสถานีลองบาชิ(Shimbashi)

วัดอาสะกุสะ (Asakusa Kannon Temple) หรือวัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) ในเขตอาสะกุสะ
วัดเซ็นโซจิ หรือที่นิยมเรียกกันว่า วัดอาสะกุสะเป็น วัดซึ่งตั้งอยู่ในเขตอาสะกุสะ ซึ่งนับได้ว่าเป็นวัดที่เป็นที่รู้จักที่สุดในโตเกียว บริเวณรอบๆวัด จะเต็มไปด้วยร้านค้าในบรรยากาศสมัยก่อน ซึ่งขายทั้งยังอาหารและ ของที่ระลึก เป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าที่ระลึก สินค้าพื้นเมือง ดังเช่น ชุดยูกะตะ โคมแดงขนาดจิ๋ว พวงกุญแจ พัดจิ๋ว ตุ๊กตาจิ๋วตะเกียบ และก็บริเวณในบริเวณ ถนนหนทางนากามิเซะ โดริ (Nakamise Dori) จะมีร้านของหวานอร่อยๆเยอะแยะ รวมถึงร้านค้าของที่ระลึกน่ารักๆเหมือนกัน การเดินทางสามารถมาได้โดยง่ายด้วยรถไฟใต้ดินสายกินซ่า (Ginza line) จากสถานีอุเอโนะ (Ueno)

เทศกาล ทุกวันที่ 3 พฤศจิกายนของทุกปีจะมีเทศกาลเฉลิมฉลองภูมิหลังของเมือง งานโตเกียว จิได มัทซึริ (Tokyo Jidai Matsuri) นอกจากนี้ในธันวาคมก็เป็นที่จัดงานแฟร์ประจำปี งานฮาโกอิตะ (Hakoita Fair) และในช่วงก่อนเข้าฤดูใบไม้ผลิ ก็จะมีเทศกาลเซ็ทซึบัน (Setsubun) ซึ่งจะจัดที่วัดต่างๆรอบประเทศรวมทั้งที่วัดแห่งนี้ด้วย


ราชสำนักอิมพีเรียล (Tokyo Imperial Palace)
วังเก่า ตั้งอยู่ศูนย์กลางเมือง เดิมมีชื่อว่า ราชสำนักเอะโดะ เป็นสถานที่ประทับของสมเด็จพระจักรพรรดิที่ราชวงศ์เมจิ แห่งประเทศญี่ปุ่น ในเขตพระราชสำนักที่นี้มีจุดแวะถ่ายรูปยอดฮิต เป็นสะพานแว่นตานิจูบาชิ (Nijubashi Bridge) และในรอบๆถัดมาไม่ไกลก็เป็นที่ตั้งของสวนตะวันออกแห่งราชสำนักอิมพีเรียล (Imperial East Garden) ซึ่งนับว่าเป็นจุดชมซากุระบานยอดนิยมแห่งหนึ่งของเมือง เดินทางมาได้โดยรถไฟสายชิโยดะ (Tokyo Metro Chiyoda Line) ลงที่สถานี นิจูบาชิเมะ (Nijubashimae)


สวนสาธารณะอุเอะโนะ (Ueno Park)
เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่จุดศูนย์กลางเมืองโตเกียวยิ่งกว่านั้นด้านในสวนสาธารณะยังมีวัดคันเอจิ (Kaneiji Temple) ซึ่งเคยเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ และก็ในรอบๆสวนยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญอื่นๆอาทิเช่น พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกรุงโตเกียว (Tokyo National Museum) พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตก (National Museum for Western Art) พิพิธภัณฑ์ศิลปะมหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Art Museum) พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (National Science Museum) สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo) และก็ยังเป็นจุดดูซากุระบานยอดฮิตของเมืองอีกด้วย

เทศกาล ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเข้าหน้าร้อนที่ดอกซากุระบาน จะมีงานดูซากุระที่นี่


ชิบูคุณย่า (Shibuya)
ชิบูคุณย่าหรือชิบูยะ เป็นแหล่งช้อปปิ้งลือชื่อถนนหนทางของชิบูย่าเป็นศูนย์กลางด้านวัฒนธรรมแล้วก็แฟชั่นของวัยรุ่นในประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งเป็นบ่อเกิดของเทรนด์การแต่งตัวต่างๆเยอะแยะและยังเป็นจุดนัดพบยอดนิยม เคยชินจูกุ (Shinjuku) และฮาราจูกุ (Harajuku) ก็จัดว่าอยู่ในเขตนี้เช่นกัน การเดินทางก็มาได้ง่ายโดยนั่งรถไฟสายยามาโนเตะ(Yamanote) มาลงสถานีชิบูคุณย่า หรือจะใช้รถไฟรอบเมืองสายยามาดะ เซ็น (Yamada sen) ก็ได้ เมื่อเดินออกมาแล้วหลังจากนั้นก็จะเจอรูปปั้นสุนัขผู้ไม่คดโกงฮาจิโกะ (Hachiko) ที่นับได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของชิบูย่าตั้งอยู่ตรงสี่แยกที่อยู่ทางออกของสถานีรถไฟ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : chennaidost

ขอบคุณบทความจาก : http://www.chennaidost.com/ออนไลน์-boy-kings-treasure-scr888/

Tags : chennaidost.com,chennaidost